Sinh nhật 1 tuổi của bé – Ý tưởng về bữa tiệc, lời mời, chủ đề và mẹo

19 / 100

 

Nội dung bài viết

Kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của con con

Sinh nhật đầu tiên của bé là một cột mốc quan trọng đối với cả hai người. Ở giai đoạn này, trẻ sơ sinh sẽ tăng cường yếu tố dễ thương bằng cách tích cực tương tác với mọi người và thế giới xung quanh. Những nụ cười rạng rỡ, những tiếng cười khúc khích đầy quyến rũ và nguồn năng lượng vô biên là đặc điểm của những em bé ở độ tuổi này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là em bé của bạn vẫn còn là một đứa bé và sẽ không nhớ nhiều về bữa tiệc sinh nhật đầu tiên đó.

firts-birthday-cake-1Ghi lại danh sách khách

 • Khi được 12 tháng, ngay cả những em bé hòa đồng nhất cũng có thể trở thành kẻ phá đám khi đối mặt với một loạt người lạ. Giới hạn danh sách khách mời là những người lớn quen thuộc với đứa trẻ sinh nhật. Mời một số lượng hạn chế trẻ em ở cùng độ tuổi và có trình độ kỹ năng tương đương với người chủ tế. Điều này sẽ giúp con dễ dàng tập trung vào các trò chơi và giải trí phù hợp với lứa tuổi.
 • Các anh chị lớn nên được tặng một việc gì đó có ý nghĩa như hỗ trợ chuẩn bị trò chơi hoặc sắp xếp quà trên bàn quà nếu chúng đủ lớn.

>>> Xem thêm Những kỷ niệm sinh nhật vui nhộn nhất dành cho bố, mẹ, anh hoặc chị

Đó là tất cả về những đứa trẻ nhỏ

firts-birthday-cake-Little-Prince

 • Hãy xem xét rằng ở một tuổi, nhiều em bé sẽ bò hiệu quả, kéo lên bất cứ thứ gì trong tầm tay của mình hoặc bước những bước em bé không vững. Điều này có nghĩa là địa điểm tổ chức sinh nhật đầu tiên phải được đảm bảo an toàn cho trẻ ít nhất là đối với khu vực hạn chế mà trẻ sẽ giao lưu.
 • Nơi tốt nhất để tổ chức tiệc sinh nhật đầu tiên thực sự là nhà của bé, nơi mọi thứ đều quen thuộc với trẻ và tất cả đồ chơi, đồ dùng trẻ em và quần áo đều nằm trong tầm tay. Hãy lưu lại những địa điểm tổ chức sinh nhật công phu cho những lần sinh nhật tiếp theo khi bé sẽ được trang bị đầy đủ hơn để ghi nhớ tất cả.

Thời gian để chế ngự cơn thịnh nộ

 • Trẻ sơ sinh có đồng hồ cơ thể của riêng mình để hướng dẫn nhu cầu về bữa ăn, thời gian me và thời gian chăn gối của chúng. Đừng để họ có vẻ thích thú với bóng bay, chú hề và khuôn mặt thân thiện khi nghĩ rằng họ có thể được miễn ngủ trưa trong một ngày đặc biệt này. Họ sẽ không làm như vậy, và họ sẽ không phải e ngại về việc cắt ngắn bữa tiệc để trở lại với thói quen của họ.
 • Lên lịch cho bữa tiệc ngay sau khi trẻ ngủ trưa vì trẻ sẽ cảm thấy được nghỉ ngơi ít nhất trong vài giờ tới. Giữ cho bữa tiệc ngắn gọn: Hai giờ hào hứng là tất cả những gì một đứa trẻ một tuổi có thể xoay sở một cách duyên dáng.
 • Quan trọng nhất, hãy lập kế hoạch về một chiến lược rút lui. Nếu người chủ trì bé bắt đầu quấy khóc trước khi bữa tiệc kết thúc, hãy nhờ ai đó đóng vai người dẫn chương trình và cho bé nghỉ ngơi khỏi tiếng ồn và đám đông.

Tiệc theo chủ đề

firts-birthday-cake-fairy

 • Cha mẹ thường chọn một chủ đề cho bữa tiệc để thể hiện những gì được coi là quan tâm đặc biệt của con họ. Bằng cách sử dụng các chủ đề nhân vật hoặc chủ đề phim nổi tiếng, phong cách trang trí và thực đơn của bữa tiệc cũng có thể được điều chỉnh theo chủ đề này. Tuy nhiên, không cần quá tập trung vào chủ đề vì bé sẽ nhớ sự kiện này chỉ khi nhìn vào ảnh và video.
 • Giữ cho nó đơn giản và không rườm rà cũng sẽ giúp giảm chi phí, điều quan trọng cần nhớ vì đây chỉ là lần đầu tiên trong số nhiều lễ sinh nhật hoành tráng khác.

 >>> Xem thêm Những lời chúc sinh nhật tuyệt vời dành cho cháu trai

Làm thế nào để làm cho sinh nhật đầu tiên trở nên đặc biệt

firts-birthday-cake-girl

 • Chuẩn bị đánh thức đứa trẻ một tuổi mới được đúc của con bằng một chút ngạc nhiên dưới hình thức một vài quả bóng bay lượn quanh giường hoặc một món đồ chơi mới. Không giới thiệu bất kỳ thứ gì quá khổ, quá ồn ào hoặc quá khó xử lý.
 • Trước tiên, hãy lên kế hoạch để người nổi tiếng có nhiều thời gian gặp gỡ với những người thân quen. Tương tác với cha mẹ, anh chị em, ông bà và người chăm sóc sẽ giúp bé yên tâm hơn khi tiếp xúc với một số gương mặt mới.
 • Baby-proof địa điểm, và khó tính không kém với thực đơn. Đảm bảo rằng đồ ăn vặt khá lành mạnh và không có nguy cơ nghẹt thở. Hãy lưu ý đến các chất gây dị ứng và nếu có khách bị dị ứng nghiêm trọng với các thành phần thực phẩm.
 • Hãy nhớ rằng sinh nhật đầu tiên chỉ đến một lần đối với tất cả mọi người. Vì vậy, hãy chuẩn bị để chụp nhiều hình ảnh và quay video. con có thể thiết lập máy ảnh để quay video liên tục và con có thể yêu cầu khách đóng góp ảnh của họ vào album trực tuyến. Nếu thời gian và không gian cho phép, hãy chuẩn bị một địa điểm chụp ảnh để khách có thể chụp ảnh với em bé trong ngày sinh nhật. Sử dụng những bức ảnh này để làm thiệp cảm ơn mà con sẽ gửi sau bữa tiệc.

>>> Xem thêm SMS Tin nhắn văn bản chúc mừng sinh nhật