Những sai lầm nhỏ thường gặp cần tránh khi tặng quà cho người thân của bạn

Tặng quà là một trong những cách đặc biệt nhất để thể hiện những lời chúc tốt đẹp của bạn dành cho ai đó. Nhưng, là con người, tất cả chúng ta đều có thể mắc sai lầm khi tặng quà, một cách vô tình. Cho dù đó là một sự giám sát đơn giản, hay bị hoàn cảnh ép buộc, những sai lầm đã phạm phải trong khi tặng quà luôn luôn bị cau mày.

Những món quà

Dưới đây là một số lưu ý cần ghi nhớ khi tặng quà –

  • Không lưu tâm đến khẩu vị của người khác

Một món quà tạo nên một tuyên bố mạnh mẽ. Đây chính là lý do tại sao bạn nên lưu ý đến các tùy chọn của người nhận. Tất cả những điều người ấy thích nên luôn được cân nhắc để đảm bảo rằng món quà của bạn được trân trọng hết lòng. Một món quà chu đáo không bao giờ ngừng tạo dấu ấn!

  • Đừng Quà Tặng Trả Lại Cùng Thứ Bạn Đã Nhận Được Từ Anh ấy hoặc Cô ấy

Tặng một thứ mà bạn đã nhận được cho người có thể tận dụng nó tốt hơn hoặc thích nó hơn thì ít nhiều cũng tốt. Nhưng tặng lại món quà mà bạn đã từng nhận từ người thân của mình cho người thân khác ngụ ý rằng bạn không coi trọng món quà đó và sẵn sàng cho đi, hơn nữa điều đó có thể khiến bạn cảm thấy xấu hổ khi ở trong cùng một vòng tròn. Cho dù đó là do nhầm lẫn hay vô tình, nó nên được tránh bằng mọi giá.

  • Không chu đáo trước khi tặng hoa

Hoa là một trong những thú vui đặc biệt nhất để làm quà tặng. Mang trong mình những ý nghĩa tiềm ẩn và ý nghĩa sâu sắc, chúng là cách hoàn hảo để lan tỏa niềm vui trong bất kỳ buổi lễ hoặc dịp nào. Tuy nhiên, một số loài hoa nhất định thể hiện những suy nghĩ tiêu cực và mong muốn xấu, và không được tặng nếu bạn đang muốn tặng một món quà gì đó mà người nhận sẽ vui vẻ nhận được. Dưới đây là một số loài hoa cần lưu ý –

1. Màu vàng Tansy- Những bông hoa này có thể khiến bạn thích thú khi nhìn vào nhưng chúng ngấm ngầm truyền đi thông điệp “Tôi tuyên chiến với bạn”.

2. Pink Peonies- Màu hồng và đẹp, những bông hoa này là một niềm vui để nhận được. Nhưng bên dưới vẻ đẹp của họ ẩn chứa một ý nghĩa nham hiểm hơn. Họ hướng đến những suy nghĩ tức giận và thịnh nộ.

Chúng ta nên luôn cố gắng và ghi nhớ ngày của một dịp hoặc một sự kiện để có thể lên kế hoạch tặng quà và trình bày đúng lúc. Bạn có thể đặt lời nhắc trên điện thoại, đánh dấu ngày tháng trên lịch hoặc ghi chú vào trình tổ chức cá nhân của bạn. Không nhạy cảm trong việc ghi nhớ ngày tháng và không lên kế hoạch cho một món quà chu đáo có thể thực sự gây tổn thương cho những người thân yêu của bạn.