• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Những địa điểm hàng đầu để tổ chức lễ kỷ niệm Dussehra trong năm nay

Những địa điểm hàng đầu để tổ chức lễ kỷ niệm Dussehra trong năm nay

Tất cả chúng ta đều biết rất nhiều về lễ hội Dussehra hay Vijaya dashmi, đó là một ngày để chúng ta tận hưởng và ăn mừng chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Nghi lễ bao gồm đốt hình nộm của mười đầu quỷ vương Ravana. Đây là một lễ hội đặc biệt vui nhộn dành cho trẻ em và thanh thiếu niên khi các hội chợ địa phương được tổ chức và bắn pháo hoa. Nó không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn mang ý nghĩa tâm linh, gửi gắm thông điệp hãy thiêu đốt con quỷ trong chúng ta và từ bỏ những hành động xấu xa để có cách sống và cách sống tốt hơn. Lễ hội có nhiều ý nghĩa ở Bắc Ấn Độ hơn các vùng khác của đất nước. Tuy nhiên, các khu vực khác nhau có những cách khác nhau để kỷ niệm dịp này, đây là ba địa điểm hàng đầu nên ghé thăm để tổ chức lễ Dussehra: –

1. Dussehra ở Delhi

Ở đây bạn có thể tìm thấy lễ kỷ niệm điển hình với các hình nộm của Ravana, Meghnath và Kumbha karan được thắp sáng ở hầu hết các khu phố trong thành phố và một số mela được đám đông cổ vũ nhiệt tình. Nó được kỷ niệm là ngày Chúa Ram đánh bại ác quỷ Ravana. Các ngôi đền được trang trí, âm nhạc tôn giáo được chơi và Ramlila được biểu diễn.

Dussehra ở Delhi
Các hình nộm Ravana, Kumbhakarna và Meghanada trước khi rực lửa, tại lễ kỷ niệm Dussehra, tại Red Fort Ground nhân dịp tốt lành của Vijay Dashmi, ở Delhi vào ngày 17 tháng 10 năm 2010.

2. Lễ kỷ niệm Dussehra ở Kullu

Kullu, một thị trấn ở Himachal Pradesh rất nổi tiếng với Dussehra lễ kỷ niệm. Rath Yatra hoặc lễ rước Chúa Raghunath trên một cỗ xe được trang trí bởi Vua của Thần tượng Kullu dẫn đầu các thần và nữ thần từ các làng gần đó được đội trên đầu của những người thờ cúng và đưa đến khu đất công bằng nơi họ gặp vị thần chính của mình, Chúa Raghunath. Lễ kỷ niệm kéo dài trong bảy ngày và vào ngày cuối cùng, đám rước được đưa đến sông Beas, nơi đốt lửa một đống gỗ và cỏ; tượng trưng cho sự đốt cháy của Ravana’s Lanka.

KulluDussehra Fastival
KulluDussehra Fastival

3. Dussehra ở Mysore

Để kỷ niệm Dussehra hoặc Dasara như người dân địa phương biết, theo cách lễ hội 400 năm tuổi, Mysore là nơi bạn nên ghé thăm. Ở đây lễ hội kéo dài 10 ngày này được tổ chức theo truyền thống bởi hoàng gia Mysore, Wodeyars và thành phố đều trở nên sống động trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, lễ kỷ niệm và trang trí. Bạn có thể xem Jumbo Savaari hoặc lễ rước voi, dẫn đầu bởi những con voi được trang trí của hoàng gia. Nó bắt đầu từ Cung điện Mysore và lên đến đỉnh điểm tại sân diễu hành Dasara.

Dussehra ở Mysore
Những chú voi Dasara được chào đón trong lễ hội Mysore dasara tại Cung điện ở Mysore vào thứ Hai.-KPN

Vì vậy, để kỷ niệm Dussehra một cách khác biệt trong năm nay, bạn có thể đến thăm bất kỳ nơi nào trong số những nơi này và có tâm trạng vui vẻ và ăn mừng.