Lên kế hoạch cho một bữa tiệc Giáng sinh – Mọi thứ bạn cần biết

13 / 100

 

Với Giáng sinh đang đến rất nhanh, đã đến lúc nghĩ về cách bạn sẽ ăn mừng trong mùa lễ hội. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc Giáng sinh ở văn phòng hay bạn đang nghĩ về một buổi họp mặt với gia đình, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích để lên kế hoạch cho một bữa tiệc theo chủ đề Giáng sinh để giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Thời gian & Ngày

Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào hoặc bắt đầu mua bất cứ thứ gì cho bữa tiệc Giáng sinh của mình, điều quan trọng là phải xem ngày giờ phù hợp nhất với mọi người. Nếu bạn có những thành viên nhỏ tuổi trong gia đình, thì một bữa tiệc ban ngày có thể phù hợp hơn, nhưng nếu đó là bữa tiệc Giáng sinh cho văn phòng, bạn có thể muốn tổ chức vào một buổi tối gần Giáng sinh.

Một nơi tốt để bắt đầu là xem xét những gì khác đang xảy ra vào khoảng thời gian Giáng sinh, vì tất cả chúng ta đều biết đó có thể là thời điểm bận rộn nhất trong năm. Linh hoạt nhất có thể khi chọn ngày giờ là rất quan trọng và nếu có thể, hãy sắp xếp ngày giờ vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 để mọi người có cơ hội sắp xếp kế hoạch của họ.

>>> Xem thêm 100+ lời chúc kỷ niệm 25 năm ngày cưới đầy yêu thương dành cho cha mẹ

lịch giáng sinh

Địa điểm tổ chức tiệc Giáng sinh

Giáng sinh là một trong những thời điểm phổ biến nhất trong năm cho các sự kiện và tiệc Giáng sinh tại nơi làm việc, vì vậy việc đặt trước địa điểm là lý tưởng. Khi xem xét các địa điểm tổ chức tiệc, có nhiều điều khác nhau cần xem xét, và đây là một số câu hỏi mà bạn nên đặt ra khi tổ chức địa điểm.

 • Địa điểm sẽ cung cấp âm nhạc hoặc DJ của riêng mình – hay đó là thứ bạn cần sắp xếp?
 • Sẽ có một sàn nhảy?
 • Địa điểm sẽ được đặt chỉ dành cho bạn hay sẽ có những người khác nữa?
 • Sẽ có một người quản lý sự kiện chuyên dụng để hỗ trợ bạn và sự kiện của bạn?
 • Địa điểm có cơ sở vật chất gì?

Nếu bữa tiệc Giáng sinh mà bạn đang lên kế hoạch nhỏ hơn một chút và không yêu cầu địa điểm như vậy, thì hãy liên hệ với hội trường làng địa phương hoặc thảo luận với gia đình để quyết định xem bạn sẽ tổ chức bữa tiệc tại nhà của ai, và trước.

chủ đề bữa tiệc

Kết hợp một chủ đề cho bữa tiệc Giáng sinh của bạn sẽ thêm một yếu tố phấn khích khác cho lễ kỷ niệm của bạn, cho việc bạn tổ chức và cho khách của bạn. Có nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể chọn cho bữa tiệc của mình, cho dù đó là lễ Giáng sinh truyền thống với rượu nghiền và cây tầm gửi, chủ đề áo len Giáng sinh giản dị hơn hay bữa tiệc theo chủ đề màu đỏ và vàng, nơi tất cả chỉ xoay quanh sự lấp lánh và quyến rũ.

Điều quan trọng nhất là trở nên sáng tạo và có thời gian vui vẻ để lên kế hoạch cho bữa tiệc Giáng sinh của bạn – nếu không thì nó có thể trở nên căng thẳng.

Đồ ăn & Đồ trang trí

Bây giờ bạn đã có chủ đề và địa điểm, bây giờ bạn có thể xem xét sắp xếp các chi tiết nhỏ hơn cho bữa tiệc Giáng sinh của mình, chẳng hạn như thức ăn và đồ trang trí. Chúng tôi biết việc lên kế hoạch cho một bữa tiệc Giáng sinh có thể gây căng thẳng và choáng ngợp, nhưng khi bạn đi đến những chi tiết tốt hơn, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hào hứng hơn nhiều. Thức ăn là một phần quan trọng trong kế hoạch tổ chức tiệc, bạn cần suy nghĩ xem mình có bao nhiêu khách, các yêu cầu khác nhau về chế độ ăn uống và liệu thức ăn của bạn có cần phù hợp với chủ đề hay không.

đồ trang trí giáng sinh

Nếu đó là một bữa tiệc Giáng sinh mà bạn đang lên kế hoạch thì bạn có thể muốn xem xét phong cách ăn uống tự chọn, vì vậy mọi người có thể tự phục vụ đồ ăn và thức uống khi họ muốn nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc Giáng sinh trang trọng hơn một chút thì bạn có thể cần để xem xét các địa điểm cung cấp bữa ăn 3 món ngồi xuống.

   >>> Xem thêm Hơn 60 lời chúc mừng sinh nhật lần thứ nhất cảm động nhất dành cho cháu trai

Đồ trang trí là bước hoàn thiện cho bất kỳ bữa tiệc nào, đặc biệt là bữa tiệc Giáng sinh! Nếu bạn chọn tự làm đồ trang trí cho bữa tiệc của mình thì đây là một số thứ bạn có thể cân nhắc mua để tạo không khí lễ hội cho khách của mình.

 • bánh quy giáng sinh
 • đèn cổ tích
 • vòm bóng bay
 • trung tâm lễ hội
 • Biểu ngữ và cờ đuôi nheo

Giải trí

Nếu bạn quyết định muốn giải trí trong bữa tiệc Giáng sinh của mình, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau để thêm vào bầu không khí cho bữa tiệc của mình. Giải trí là một trong những điều quan trọng cần đặt trước, vì rất nhiều người khác sẽ có cùng ý kiến ​​với bạn. Dưới đây là một số thứ bạn có thể đặt để giải trí cùng với bữa tiệc Giáng sinh của mình nhằm làm cho bữa tiệc trở nên đặc biệt hơn đối với khách của bạn.

 • karaoke
 • DJ
 • Ban nhạc hát live
 • Nhà ảo thuật
 • diễn viên hài
 • Nhà giải trí trẻ em
 • Buồng chụp ảnh

lời mời

Bạn đã đặt địa điểm, sắp xếp đồ ăn, trang trí và giải trí – bây giờ bạn cần mời khách của mình! Khi bạn đã sắp xếp danh sách khách mời của mình, bạn cần quyết định xem bạn muốn gửi lời mời trực tuyến hay qua đường bưu điện. Nếu bạn đang vội nhận lời mời của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn gửi chúng qua mạng, thời gian quay vòng cũng sẽ nhanh hơn nhiều để xem ai sẽ đến dự tiệc Giáng sinh của bạn.

Cuối cùng, đừng để tất cả những nỗ lực của bạn trở nên lãng phí – hãy tận hưởng bữa tiệc Giáng sinh của bạn và ăn mừng thời kỳ lễ hội! Nếu bạn chọn lên kế hoạch cho một sự kiện thân thiện với môi trường hơn thì hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về bóng bay phân hủy sinh học tại đây.