Kỉ niệm Rakhi – sợi dây tình cảm anh em ruột thịt.

Raksha-Bandhan là lễ hội mà chị em nào cũng háo hức chờ đợi. Và tại sao sau tất cả, họ không phải là tâm điểm thu hút trong dịp này, buộc những sợi dây rakhi và yêu cầu bất cứ thứ gì họ muốn để đổi lại món quà rakhi.

Thực ra, là con gái mà tôi biết đó là phần thú vị nhất, nhận được nhiều quà và tất cả đều do mình lựa chọn. Chị em thực sự cảm thấy đặc biệt với tất cả sự chiều chuộng mà họ nhận được.Raksha-Bandhan

Lễ Raksha-Bandhan được tổ chức vào ngày Shravan Poornima, ngày trăng tròn trong tháng Shravana theo lịch Hindu. Chủ yếu là một lễ hội của người Hindu, nhiều người từ các tôn giáo khác cũng tổ chức lễ hội này vì nó đánh dấu một dịp để kỷ niệm mối quan hệ thiêng liêng của tình yêu và tình cảm giữa anh chị em và cả hai thể hiện tình cảm sâu sắc của họ dành cho nhau. Sự kiện này được gọi là raksha bandhan khi người anh thề sẽ bảo vệ em gái của cô ấy chống lại mọi tệ nạn và bất hòa cũng như sợi dây tốt lành của rakhi mà người em gái gắn bó với tất cả tình yêu và sự chúc phúc sẽ bảo vệ em trai chống lại mọi khó khăn. Việc chuẩn bị cho ngày này bắt đầu bằng việc chị em mua bánh Rakhis sang trọng, đồ ngọt ngon và quần áo mới. Một ngày bắt đầu sớm với việc các thành viên trong gia đình chuẩn bị cho các nghi lễ và tắm rửa, mặc quần áo mới.

Các chị em chuẩn bị lễ puja thali bao gồm roli, Tilak, sợi Rakhi, hạt gạo, diyas và đồ ngọt. Sau khi cúng bái và dâng lễ cho các vị thần, người em gái thực hiện lễ bái của anh em họ, đặt kukkum và hạt gạo lên trán của họ để làm bộ Tilak, sau đó buộc Rakhi trên cổ tay của họ và đưa cho họ kẹo trong khi các thành viên khác trong gia đình vui vẻ theo dõi quá trình diễn ra. . Sau nghi lễ là phần tốt nhất khi anh trai tặng những món quà đã mua cho em gái của họ. Bữa tiệc và các món ngon đặc biệt được chuẩn bị vào ngày này và cả gia đình quây quần để ăn mừng và dùng bữa cùng nhau. Đây thực sự là một ngày hội làm cho tình cảm anh chị em càng thêm bền chặt.