• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Khung cảnh lễ phục sinh tươi sáng & công thức nấu bữa nửa buổi nhẹ

Khung cảnh lễ phục sinh tươi sáng & công thức nấu bữa nửa buổi nhẹ

Cảnh bàn lễ Phục sinh tươi sáng này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho các kế hoạch cuối tuần của bạn – thực đơn cũng vậy! Sự kiện Beijos đã ném vào tâm trí bữa sáng muộn tuyệt đẹp với kỳ nghỉ, nhưng thực sự, nó tràn đầy cảm hứng giải trí cho cả mùa xuân dài! Chúng ta đang nói về những bông hoa nổi bật, sản phẩm tươi theo mùa và lối trang trí theo phong cách bohemian mộc mạc. Quay lại menu! Các công thức nấu bữa nửa buổi nhẹ dưới đây là hoàn hảo cho Lễ Phục sinh thú vị! Trứng quỷ màu hồng đi kèm với một viên đá, và panna cotta cam quýt và dừa hoàn thành tất cả trên một nốt hương ngọt ngào. Chỉ cần bỏ vào một ít rượu vang hoặc một món ngon cà phê cocktail và bạn đã sẵn sàng!

Trứng bị phá hủy

Thành phần (làm 24 quả trứng)

1 tá trứng lớn
6 thìa sốt mayonnaise
3 muỗng canh (hoặc nhiều hơn) cải ngựa đã chế biến
2 thìa nước dưa chua ngọt từ lọ dưa chua ngọt
1 thìa cà phê tiêu đen mới xay
1/4 thìa cà phê muối
24 lá mùi tây tươi
Hành tím ngâm chua để trang trí
Màu thực phẩm màu hồng để đạt được màu hồng đó

Hướng

Đặt trứng vào một cái chảo lớn. Thêm nước lạnh vừa đủ ngập 1 inch. Đậy nắp chảo; đun sôi. Lấy chảo ra khỏi bếp và để yên trong 10 phút. Làm khô hạn. Để trứng trong nước lạnh cho đến khi nguội, khoảng 30 phút.

Bóc vỏ trứng; giảm một nửa theo chiều dài. Chuyển lòng đỏ sang bộ xử lý. Cắt một nửa lòng trắng trứng cắt lát nhỏ; đặt trên khay, khoang bên lên. Xử lý lòng đỏ cho đến khi mịn. Thêm sốt mayonnaise, 3 muỗng canh cải ngựa, nước dưa chua, tiêu và muối vào lòng đỏ; xử lý cho đến khi mịn. Điều chỉnh gia vị, thêm nhiều cải ngựa nếu muốn. Thêm một giọt màu thực phẩm màu hồng. Đậy riêng lòng trắng và nhân rồi làm lạnh. Chuyển nhân vào túi đựng bánh ngọt có đầu trơn 1/4 inch. Làm đầy ống vào các hốc của lòng trắng trứng. Trang trí với mùi tây và hành tím ngâm chua.

* Công thức phỏng theo Bon Appetit

Panna Cotta cam quýt & dừa với hạt điều dừa

Thành phần (làm 6 panna cottas)

Gelée bưởi:
1/2 tấm gelatin bạc (160 nở)
2 1/2 oz (71 ml) nước ép bưởi tươi, khoảng 1/2 quả bưởi lớn
2 muỗng cà phê (11g) đường

Panna Cotta dừa:
2 oz (56g) dừa bào sợi không đường
8 oz (227g) nước cốt dừa không đường
8 oz (227g) kem nặng
1 oz (28g) đường
1/2 đậu vani, tách hạt và nạo hạt
1 1/2 tấm gelatin bạc (160 nở)

Granola điều dừa:
2 oz (57g) yến mạch cán kiểu cũ
1 oz (28g) hạt điều không ướp muối, cắt nhỏ
1/2 oz (14g) hạnh nhân cắt lát
1/2 oz (14g) hạt dẻ cười không ướp muối
1/2 oz (14g) dừa bào sợi không đường
1 oz (28g) đường nâu nhạt
1/2 oz (14g) bột mì đa dụng
1/4 muỗng cà phê muối biển hoặc muối kosher
2 muỗng canh (28g) bơ không muối
2 muỗng canh (28g) xi-rô phong

Hướng dẫn Gelee Bưởi

Đặt sáu chiếc ly nhỏ lên khay nướng có lót Silpat hoặc lớp lót chống trượt khác để ngăn kính không bị trượt. Đặt sang một bên cho đến khi sẵn sàng để sử dụng.

Làm nở tấm gelatin trong một bát nước rất lạnh (đủ để làm ngập hoàn toàn gelatin, ít nhất là 8 oz / 227g). Để riêng trong 5-10 phút hoặc cho đến khi gelatin mềm và dẻo khi sờ vào. Nhẹ nhàng vắt kiệt nước khỏi gelatin ngay trước khi thêm nó vào chất lỏng ấm.

Trong khi đó, trong một nồi nhỏ, cho nước bưởi và đường vào đun nhỏ lửa. Lấy ra khỏi nhiệt và thêm gelatin đã làm mềm. Đánh bông hỗn hợp cho đến khi gelatin tan hết vào chất lỏng ấm. Đổ 1 muỗng canh hỗn hợp vào mỗi ly, sau đó chuyển khay nướng vào tủ lạnh. Làm lạnh gelée bưởi cho đến khi đông kết, ít nhất 1 giờ.

Hướng dẫn Panna Cotta dừa

Làm nóng lò ở 350F (177C). Trải dừa vụn lên khay nướng nhỏ. Cho vào lò nướng bánh mì nướng cho đến khi vàng đậm, khoảng 10-13 phút. Thỉnh thoảng khuấy trong khi nướng để đảm bảo nướng chín đều.

Trong khi đó, kết hợp nước cốt dừa (nhớ kết hợp kỹ giữa kem dừa đặc và sữa), kem béo, đường và hạt đậu vani với vỏ nạo trong một cái chảo cỡ vừa. Đặt lửa vừa và cao và đun nhỏ lửa. Lấy ra khỏi nhiệt và thêm dừa nướng vào. Đậy nắp và để yên trong 10 phút.

Trong khi đó, làm nở các tấm gelatin trong một bát nước rất lạnh (đủ để làm ngập hoàn toàn gelatin, ít nhất là 8 oz / 227g). Để riêng trong 5-10 phút hoặc cho đến khi gelatin mềm và dẻo khi sờ vào. Nhẹ nhàng vắt kiệt nước khỏi gelatin ngay trước khi thêm nó vào chất lỏng ấm.

Sử dụng một cái rây lưới mịn, lọc hỗn hợp dừa đã ngâm vào một cái chảo sạch. Để lửa vừa và đun cho đến khi sờ vào thấy ấm, khoảng 1-2 phút (không sôi và không nóng). Lấy ra khỏi nhiệt và đánh bông gelatin đã làm mềm cho đến khi hòa tan. Chuyển panna cotta dừa ấm vào hộp đựng có vòi rót để rót dễ dàng hơn, chẳng hạn như cốc đong chất lỏng lớn.

Lấy ly gelée bưởi ra khỏi tủ lạnh và chia đều panna cotta dừa vào mỗi ly (khoảng 2 oz / 57g). Cẩn thận, chuyển các ly đầy trở lại tủ lạnh để làm lạnh cho đến khi đông hoàn toàn, ít nhất là 2 giờ. Sau khi đã đặt xong, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc từng ly cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Những miếng panna cottas được bảo quản sẽ giữ được đến bốn ngày.

Hướng dẫn Granola hạt điều dừa

Làm nóng lò ở 300F (150C). Lót khay nướng bằng giấy da hoặc Silpat.

Trong một bát, kết hợp yến mạch, hạt điều, hạnh nhân, quả hồ trăn, dừa bào sợi, đường nâu, bột mì và muối. Trong một nồi nhỏ, để lửa vừa, đun chảy bơ và xi-rô cây phong. Đổ hỗn hợp yến mạch lên trên và khuấy đều cho đến khi kết hợp hoàn toàn.

Trải granola lên khay nướng đã chuẩn bị và nướng trong 30 phút, khuấy nhẹ giữa chừng. Lấy granola ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trước khi sử dụng. Bảo quản granola trong hộp kín, ở nhiệt độ phòng, tối đa ba tuần.