Hướng dẫn cách làm 3 mẫu nón sinh nhật cho bé đơn giản siêu cute

Tìm cách làm một chiếc mũ dự tiệc cho một em bé? Tôi có gần mười năm kinh nghiệm làm nón cho các bữa tiệc sinh nhật lần đầu tiên và hơn thế nữa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết với hình ảnh từng bước, và tôi cũng bao gồm một mẫu mũ sinh nhật mà bạn có thể tải xuống miễn phí.

Khi con trai chúng tôi sắp đến ngày sinh nhật đầu tiên của nó, tôi đã tìm kiếm rất nhiều ý tưởng, đồ trang trí, trang phục, đồ ăn cho bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của bé. Đó là mùa hè năm 2011, và mục tiêu lớn của tôi là chuẩn bị mọi thứ cho bữa tiệc của anh ấy. Từ lời mời đến thẻ cảm ơn, bảng hiệu thức ăn và chiếc mũ tiệc sinh nhật đầu tiên, tôi đều muốn làm tất cả. Và tôi đã!

Tôi không biết cách làm một chiếc mũ dự tiệc, nhưng tôi thấy nó không khó làm. Vì vậy, tôi đã tìm kiếm trên các blog những chiếc mũ dự tiệc sinh nhật 1 tuổi và mọi thứ khác dưới ánh mặt trời, và nhận được rất nhiều cảm hứng!

Hóa ra, bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của con chúng tôi – và tất cả các trang trí của nó – đã thành công tốt đẹp. Chiếc mũ sinh nhật 1 tuổi của con chúng tôi là chiếc mũ yêu thích của cá nhân tôi. Cuối năm đó, bạn bè của tôi cũng bắt đầu gọi tôi đến trang trí cho bữa tiệc của họ.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là hướng dẫn từng bước của tôi về cách làm mũ sinh nhật 1 tuổi và cách bạn có thể sửa đổi nó để phù hợp với trẻ lớn hơn và cả người lớn.

Hướng dẫn từng bước, có hình ảnh, về cách làm một chiếc mũ dự tiệc. Tự làm mũ tiệc sinh nhật đầu tiên của bé với mẫu miễn phí của chúng tôi.

 


Nội dung bài viết

Đồ Dùng Cần Thiết Để Làm Mũ Dự Tiệc

vật liệu làm nón dự tiệc
 • Mẫu Mũ Tiệc Tự Làm (tải xuống miễn phí bên dưới)
 • Cardstock, trong sự lựa chọn của bạn về màu sắc . Tôi thích sử dụng các tấm 12 × 12 nhưng 8,5 × 11 cũng hoạt động tốt.
 • 1 ống cuộn ruy băng rộng 3/8 inch , tùy chọn màu sắc. Tôi thích sử dụng một dải băng grosgrain. Bạn sẽ cần khoảng 60 inch hoặc ít hơn.
 • Súng bắn keo nóng và keo dính nóng
 • Đấm tay vòng tròn 1/8 inch (không phải trong hình)
 • Sợi bông tự nhiên
 • Kim mắt rộng
 • Pom pom 2 inch
 • Thủ công kéo
 • Cây bút chì
 • Xóa băng
 • Nhà sản xuất hình dán 1,5 inch (tùy chọn)
 • Chỉnh trang (tùy chọn)

 

Bước 1. In Và Cắt Mẫu

Tải xuống mẫu mũ dự tiệc DIY miễn phí của bạn bằng cách sử dụng biểu mẫu bên dưới. Sau khi bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được một email để xác nhận đăng ký của mình. Sau khi bạn xác nhận bằng một cú nhấp chuột, bản in của bạn sẽ được tải xuống.

In mẫu nón dự tiệc trên giấy trắng. Để có mẫu cứng hơn, dễ xử lý và giữ được lâu hơn, hãy in trên giấy bìa trắng 110 lb.

Bước 2. Theo Dõi Mẫu Trên Cardstock Bạn Chọn

Đặt mẫu cắt ra trên tấm bìa cứng bạn chọn cho chiếc mũ dự tiệc và vạch đường viền.

mẫu mũ dự tiệc

Bạn có thể sử dụng mẫu này để làm nón dự tiệc cho cả người lớn và trẻ sơ sinh. Mũ dự tiệc đội trên đỉnh đầu; chúng không bao phủ toàn bộ đầu. Bạn sẽ chỉ phải điều chỉnh độ dài của dây buộc cho phù hợp. (Như đã giải thích ở bước 7).

Bước 3. Cắt Mũ Dự Tiệc

Với một chiếc kéo, bạn chỉ cần cắt xung quanh chiếc mũ dự tiệc mà bạn đã vạch ra. Đặt thẻ còn thừa sang một bên.

cắt xung quanh các dấu mẫu

Trong mẫu, bạn sẽ nhận thấy có một dòng đối diện với tab. Dòng này là hướng dẫn bạn cắt một đường rạch, trong trường hợp bạn muốn chèn mấu của mũ dự tiệc vào bên trong để cố định nó. Cá nhân tôi không sử dụng nó và thích chồng lên các cạnh trên tab.

Lý do tại sao tôi không chèn thẻ vào bên trong khe là thẻ cài có xu hướng nặng và kéo ra, làm hở mũ. Do đó tôi thích chồng lên nhau và cố định nó bằng keo nóng. Xem bước tiếp theo.

Bước 4. Uốn Cong Hình Nón Và Dán Mũ

Hơi uốn cong tấm bìa cứng để tạo hình nón. Hãy xem thẻ cài có hình nón như thế nào, nhưng tôi đã buông tay.

Bật súng bắn keo nóng và đợi cho đến khi keo nóng và tan chảy, gần như chảy ra ở đầu súng bắn keo. Keo nóng khô gần như ngay lập tức, vì vậy ở bước này, bạn cần thao tác nhanh.

uốn cong giấy bìa để tạo hình nón

Bóp một đường keo nóng trên mấu, lấy đầu còn lại của hình nón và đặt ngay lên trên. Tạo áp lực để cả hai đầu dính chặt. Keo nóng sẽ khô trong vài giây. Bây giờ bạn đã có hình nón cho chiếc mũ dự tiệc tự làm của mình.

mũ dự tiệc cho em bé

Bước Tùy Chọn

Đôi khi sau khi chồng lên nhau, đường may trên mũ dự tiệc không được đẹp, vì vậy tôi che nó bằng một dải ruy băng mỏng cùng màu với thẻ. Bước này không cần thiết; nó chỉ tạo ra một lớp hoàn thiện tốt hơn, đặc biệt nếu bạn định bán mũ dự tiệc, như tôi làm trong cửa hàng Etsy của mình.

Bước 5. Chuẩn Bị Pom Pom

Cắt một đoạn dây dài 12 inch của sợi bông và thắt một nút nhỏ ở một đầu của đoạn dây. Luồn đầu kia qua kim.

mũ dự tiệc tự làm

Đâm kim qua một bên của quả pom pom cho đến khi nó đi ra từ phía đối diện. Nút thắt sẽ ngăn không cho dây đi qua quả pom pom. Nút thắt bị vùi trong quả pom pom, bạn sẽ không nhìn thấy nó.

Bước 6. Gắn Pom Pom Vào Mũ Dự Tiệc

Bạn sẽ nhận thấy rằng sau khi định hình chiếc nón dự tiệc, có một lỗ hở rất nhỏ trên đỉnh nón.

mũ dự tiệc tự làm cho bé

Với sợi dây vẫn đang xâu trong kim và treo quả pom pom ở đầu sợi dây còn lại, thả kim qua lỗ nhỏ trên cùng của chiếc mũ.

Mũ sinh nhật 1 tuổi

Kéo sợi dây từ phía bên kia, rút ​​kim và cố định dây thật chặt bằng một miếng băng dính nhỏ. Quả pom pom sẽ nằm trên đỉnh nón, nhưng nó sẽ nằm lung tung.

keo nóng pom pom trên mũ dự tiệc

Cố định pom pom vào mũ dự tiệc bằng những chấm nhỏ bằng keo nóng.

Bước 7. Cắt Các Đoạn Ruy Băng

Đối với bước này, bạn cần cắt 3 đoạn ruy băng.

mũ tiệc sinh nhật đầu tiên

Một mảnh sẽ quấn quanh chu vi tròn của hình nón. Đối với mẫu mũ dự tiệc cụ thể này, bạn sẽ cần 15 inch. Bạn có thể thêm một chút nữa (và sau đó cắt bớt phần thừa) nhưng không nhỏ hơn 15 inch.

Hai mảnh còn lại sẽ là dây buộc mũ dự tiệc. Chiều dài của hai đoạn ruy băng này sẽ phụ thuộc vào người sẽ đội mũ. Nếu bạn đang làm một chiếc mũ sinh nhật 1 tuổi, 20 inch cho mỗi mảnh là quá đủ để buộc và làm nơ.

Những chiếc mũ dự tiệc tự làm này được thiết kế để ngồi ‘trên đỉnh đầu’ và chúng không cần che toàn bộ chu vi của đầu. Điều bạn cần làm là điều chỉnh độ dài của dây buộc ruy băng.

Nếu bạn làm mũ cho người lớn, hãy tự đo và tính xem bạn sẽ cần bao nhiêu dải ruy băng để buộc những chiếc mũ dự tiệc dưới cằm của người lớn.

Bước 8. Cắt Bỏ Mũ Dự Tiệc

Đã đến lúc cắt chiếc mũ dự tiệc tự làm của bạn.

Trong nhiều năm, tôi đã sử dụng keo nóng để gắn phần viền vào chiếc mũ dự tiệc. Tôi sẽ làm việc theo từng phần, ép keo nóng từ từ xung quanh mép của hình nón, và gắn dải ruy băng.

Tự làm mũ tiệc sinh nhật đầu tiên của bé

Phương pháp này hoàn toàn ổn, và nếu bạn cẩn thận, đường viền trên mũ của bạn sẽ rất hoàn hảo. Tuy nhiên, bây giờ tôi sử dụng một phương pháp khác.

Phương Pháp Tùy Chọn: Sử Dụng Trình Tạo Hình Dán

Đẩy đoạn ruy-băng 15 inch qua trình tạo nhãn dán (tùy chọn) , thao tác này sẽ tạo ra một lớp nền dính. Với lớp nền dính, việc gắn ruy băng lên mũ dự tiệc trở thành một phương pháp dễ dàng, gọn gàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

nhà sản xuất nhãn dán cho băng đảng mũ

Bước 9. Gắn Ruy Băng Vào Mũ

Xin nhắc lại, hãy nhớ đo hai đoạn ruy băng này để đảm bảo chúng vừa với người sẽ đội mũ. Nếu đây là mũ dự tiệc cho sinh nhật đầu tiên của bé, bạn sẽ cần hai chiếc mũ có chiều dài không dưới 20 inch mỗi chiếc .

Tìm mặt trước của mũ dự tiệc (đường may hướng về phía đối diện), và tiến hành đục một lỗ nhỏ trên mỗi mặt của mũ dự tiệc, với mũi dùi 1/8 inch.

đục lỗ ở hai bên

Luồn dây ruy-băng qua lỗ và thắt một nút nhỏ trên đầu áo choàng bên trong mũ.

Mũ sinh nhật 1 tuổi

Kéo dây cho đến khi nút thắt lại.

Bước 10. Tùy Chọn: Thêm Bản Sửa Chữa

Đến đây, chiếc mũ sinh nhật 1 tuổi của bé đã hoàn thành. Tuy nhiên, tôi luôn thích thêm các chi tiết tô điểm để làm cho những chiếc mũ này trở nên độc đáo. Tùy thuộc vào chủ đề sinh nhật của bé, chiếc mũ sẽ có số 1 hoặc bất kỳ thứ gì khác mà khách hàng của tôi thích.

Hướng dẫn từng bước, có hình ảnh, về cách làm một chiếc mũ dự tiệc. Tự làm mũ tiệc sinh nhật đầu tiên của bé với mẫu miễn phí của chúng tôi.

Bất cứ điều gì bạn quyết định thêm vào chiếc mũ là tùy thuộc vào bạn! Việc tô điểm sổ lưu niệm, thêm ruy băng, cúc áo, thậm chí nhãn dán làm cho những chiếc mũ dự tiệc trở nên đặc biệt hơn. Một lựa chọn khác để thêm một số bánh pizzaz vào chiếc mũ dự tiệc của bé là sử dụng thẻ có hoa văn thay cho thẻ cứng.

Bây giờ bạn đã biết cách làm một chiếc mũ dự tiệc cho em bé hoặc bất kỳ dịp nào khác, và khả năng là vô tận. Vui thích!