Diễn Văn Đám Cưới Chú Rể. Hướng dẫn cơ bản với các ví dụ và mẹo

Cho dù là người hướng ngoại và quen với việc nói trước đám đông, hay nhút nhát và thu mình, bài phát biểu đám cưới có thể là một viễn cảnh đáng sợ. Ngay cả những diễn giả giàu kinh nghiệm nhất cũng lo lắng vì tầm quan trọng của nhiệm vụ này. Các chú rể Không chỉ được mọi người kêu gọi trò chuyện và chào đón, anh còn là bạn diễn của chương trình. Với một số mẹo chung, cùng với hít thở sâu, bài phát biểu sẽ diễn ra suôn sẻ và được ghi nhớ một cách trìu mến.Bài phát biểu đám cưới của chú rể

 • Mẹo cho bài phát biểu trong đám cưới của một chú rể tuyệt vời:
 • Ngày thứ nhất, giới thiệu bản thân và vợ của bạn, và thay mặt cho hai bạn, xin cảm ơn mọi người đã đến tham dự (đặc biệt là những người đi đường xa). Sau đó, bạn sẽ muốn cảm ơn cha mẹ của bạn vì tất cả những gì họ đã làm cho bạn, cả việc chuẩn bị và hỗ trợ. Cha mẹ cô dâu đã tạo ra người phụ nữ trong mơ của bạn, vì vậy hãy bày tỏ lòng biết ơn của bạn dành cho cô ấy và hứa sẽ chăm sóc cô ấy như những gì họ có. Bài phát biểu phải luôn ghi nhận “những sợi tóc bạc” trong phòng, nghĩa là ông bà hoặc bất kỳ người tham dự cấp cao nào được yêu mến.
 • Hãy “hét lên” với phù rể và phù dâu cho công việc có trách nhiệm mà họ đã thực hiện và cho các mối quan hệ của bạn. Đây sẽ là một điểm tốt để giải quyết sự hài hước. Việc bổ sung sự hài hước là điều nên làm vì nó phá vỡ những gì nếu không thì có thể là một sự gián đoạn nhàm chán trong lễ hội. Sự hài hước giúp chú rể có cơ hội thể hiện cá tính của mình và kéo người nghe đến gần hơn. Đây không phải là lúc để chia sẻ những đoạn trích không có màu sắc hoặc thô thiển. Làm cho bài phát biểu của bạn trở nên sinh động, nhưng không đến mức khiến bất kỳ ai tham dự cũng phải xấu hổ hoặc khó chịu.
 • Làm thế nào để làm một bánh mì nướng tuyệt vời. Mẹo và Mẫu Nướng.
 • Khi bạn bắt đầu nâng ly chúc mừng, cảm ơn ngắn gọn những người bạn đã trả tiền: người phục vụ ăn uống, địa điểm, DJ, người bán hoa, v.v. Trước khi bạn trao micrô cho phù rể của mình để nâng ly chúc mừng, hãy kết thúc bằng một lời tri ân đầy yêu thương và chân thành dành cho người vợ mới của bạn.

Ví dụ về bài phát biểu trong đám cưới của chú rể mà bạn có thể tự điều chỉnh

 • Chúc mọi người buổi tối vui vẻ. Jen và tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn đã đến để kỷ niệm ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng tôi. Chúng tôi nhìn ra căn phòng và thấy tất cả những người đã yêu thương và quan tâm đến chúng tôi. Cảm ơn những người đã nỗ lực đi ra khỏi thành phố để chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi.
 • Các mẫu và mẹo cho bài phát biểu và chúc mừng đám cưới tuyệt vời
 • Mẹ, bố… mẹ đã luôn ủng hộ con về mặt tình cảm, và mẹ đã ủng hộ tình yêu của con dành cho Jen ngay từ khi con giới thiệu với mẹ. Giống như tôi, bạn đã biết rằng cô ấy là người phụ nữ duy nhất mà tôi có thể chia sẻ cuộc đời mình. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ôm và yêu cô ấy cùng với tôi. Bill và Marge, tôi không biết bắt đầu từ đâu. Bạn đã dạy dỗ và nuôi dưỡng Jen, và biến cô ấy thành người phụ nữ hoàn hảo tuyệt vời mà tôi yêu quý. Cô ấy xứng đáng có được những điều tốt đẹp nhất vì vậy tôi hứa với bạn bây giờ, tôi sẽ thực hiện sứ mệnh của mình là tiếp tục mang đến cho cô ấy một cuộc sống hạnh phúc và an toàn.
 • Trích dẫn đám cưới đầy cảm hứng để sử dụng trong bánh mì nướng đám cưới của bạn
 • Bà, và ông bà nội của Jen là một phần quan trọng trong đám cưới của chúng tôi. Chúng tôi nợ bạn cuộc sống của chúng tôi và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì di sản của tình yêu và sự tận tâm mà bạn đã hình thành cho chúng tôi. Chúng tôi đã học được bằng cách quan sát bạn tình yêu thực sự, sâu sắc, lãng mạn và cam kết trông như thế nào. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể phản ánh tấm gương của bạn cho gia đình chúng tôi một ngày nào đó.
 • Gửi tới người đàn ông tốt nhất của tôi, cảm ơn bạn rất nhiều vì sự giúp đỡ không ngừng của bạn, khiến ngày hôm nay của chúng tôi diễn ra suôn sẻ. Các bạn đã ủng hộ tôi và tổ chức một bữa tiệc độc thân hoành tráng, sau đó không ít những câu chuyện không đứng đắn được xoáy vào. (Bạn đã tìm thấy tờ một trăm đô la đó dưới đĩa của bạn, phải không?) Phù rể, cảm ơn bạn đã tại ngoại để bạn có thể đến đây hôm nay. Nghiêm túc mà nói, tất cả các bạn đều có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và tôi rất biết ơn vì các bạn đã đồng ý trở thành một phần trong ngày của chúng ta. Nó sẽ không giống như vậy nếu không có bạn. Các phù dâu của Jen không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp, mà sự sang trọng của họ còn tăng thêm đẳng cấp cho sự kiện và họ là những người vô giá đối với Jen với sự giúp đỡ và hỗ trợ của họ. Cảm ơn vì đã nhân lên niềm vui của chúng tôi.
 • Chúng tôi muốn cảm ơn mục sư, nhà thờ, cơ sở xinh đẹp này, những người phục vụ ăn uống, người bán hoa, nhiếp ảnh gia và các nhạc sĩ đã vượt quá sự mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi biết album ảnh của chúng tôi sẽ nhắc nhở chúng tôi về những lựa chọn nổi bật mà chúng tôi đã thực hiện bằng cách tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của bạn.
 • Cuối cùng, đến người vợ xinh đẹp của tôi. Ngay cả khi nói từ đó tôi cũng thấy hạnh phúc. Tại sao bạn lại chọn một chàng trai như tôi, tôi sẽ không bao giờ biết, nhưng tôi sẽ luôn biết ơn vì sự phán xét sai lầm đó. Tôi hoàn toàn biết rằng tôi “kết hôn” với ý nghĩa rằng bạn rất đáng yêu, tốt bụng, thông minh và có tinh thần vững chắc. Em à, anh sẽ dành phần đời còn lại của mình để chứng minh rằng em đã quyết định đúng. Tôi mến bạn.