• Trang chủ
  • Tin Tức
  • 7 phụ nữ hàng đầu của Ấn Độ đã truyền cảm hứng cho cả quốc gia

7 phụ nữ hàng đầu của Ấn Độ đã truyền cảm hứng cho cả quốc gia

Ngày quốc tế phụ nữ được tổ chức nhằm hiểu giá trị thực của phụ nữ và hỗ trợ họ nâng cao tiềm năng đạt được mục tiêu và mục tiêu của mình. Phụ nữ đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống hàng ngày của họ. Tuy nhiên, phụ nữ đã bắt đầu đối mặt với tất cả những trở ngại và vấn đề trong cuộc sống của họ với sự tự tin và mạnh dạn. Những câu chuyện thành công của những người phụ nữ rất thú vị và choáng ngợp có thể là một hình mẫu tuyệt vời cho những người trong tương lai.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ có thể khuyến khích họ tiếp tục đạt được thành công trong cuộc sống của họ mà không phải căng thẳng và sợ hãi. Có rất nhiều phụ nữ có thể giữ một vị trí đặc biệt trong tâm trí mọi người bằng cách tạo ra lịch sử đáng kinh ngạc. Hãy xem danh sách những phụ nữ ở Ấn Độ đã truyền cảm hứng cho cả quốc gia.

1. Indira Hinduja

Cô ấy là bác sĩ sản phụ khoa và chuyên gia vô sinh nổi tiếng, sinh em bé trong ống nghiệm đầu tiên ở Ấn Độ. Chiến thắng của cô được mọi người trên thế giới đánh giá cao. Cô ấy đã nhận được những lời chào và lời chúc từ những người dân các nước khác nhau. Cô ấy là người chuyên xử lý kỹ thuật hiến tặng noãn và đóng vai trò là người tiên phong trong kỹ thuật chuyển giao tử vào ống dẫn trứng. Đất nước tự hào có một người phụ nữ giỏi giang và tài năng, người đã mang lại sự thư giãn tuyệt vời cho những bệnh nhân suy buồng trứng sớm và những bệnh nhân mãn kinh. Mọi người cần kỷ niệm ngày phụ nữ để nói lời cảm ơn và lời chào đặc biệt tới những người phụ nữ như cô ấy cũng như khuyến khích những người khác hành động như cô ấy.

bác sĩ phụ khoa đầu tiên

2. Kalpana Chawla

Cô ấy là một phi hành gia nổi tiếng, là người phụ nữ đầu tiên đi vào vũ trụ với đủ sự dạn dĩ và tự tin. Cô đã tham gia vào một số nhiệm vụ nguy hiểm và đã làm hết sức mình. Những câu chuyện thành công của cô ấy thật đáng kinh ngạc và cô ấy đóng vai trò là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho nhiều người trên toàn cầu. Cô ấy tự động viên mình trong mọi tình huống và nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình. Cô ấy tiếp tục tập trung vào mục tiêu và mục tiêu của mình mặc dù các thành viên trong gia đình chống lại cô ấy. Mọi người cần học hỏi rất nhiều điều tuyệt vời từ Kalpana Chawla khi đối mặt với hàng loạt thách thức và vấn đề trong cuộc sống của họ.

Người phụ nữ đầu tiên trên vũ trụ

3. Mangala Narlikar

Cô là một nhà toán học Ấn Độ làm việc trong lĩnh vực toán học nâng cao và số học đơn giản. Chỉ có một số nhà nghiên cứu toán học nữ ở Ấn Độ, bà là người duy nhất hoàn thành bằng tiến sĩ sau 16 năm kết hôn. Cô ấy đã có thêm kinh nghiệm từ sự nghiệp của mình. Ngày càng có nhiều học viện sẵn sàng cung cấp những cơ hội tuyệt vời nhưng cô ấy từ chối làm việc để kiếm tiền. Cô ấy có niềm đam mê học toán để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình.

Nhà toán học

4. Divya Suryadevara

Cô được bầu làm giám đốc tài chính của General Motor, người đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách để đạt được vị trí cao nhất này. Lĩnh vực ô tô là một xã hội thống trị của nam giới, nơi phụ nữ không có cơ hội thể hiện kỹ năng và tài năng của mình. Tuy nhiên, kinh nghiệm và kỹ năng lãnh đạo của Divya đã trở nên phổ biến trong giới công nghiệp ô tô và họ quyết định bổ nhiệm cô ấy phụ trách các hoạt động tài chính. Nhờ sự mạnh dạn và tự tin, cô ấy đã làm tốt công việc của mình trong lĩnh vực nam giới thống trị để đạt được mục tiêu một cách hiệu quả.

Divya suryadeva

5. Mary Kom

Mary Kom là người phụ nữ duy nhất có chiến thắng được đánh giá cao từ mọi nơi trên thế giới. Cô ấy tạo nên lịch sử thế giới bằng cách giành huy chương vàng thứ sáu của mình. Cô giữ chức vô địch quyền anh thế giới và đạt được vị trí số một trong hiệp hội quyền anh quốc tế. Cô ấy là vận động viên thể thao yêu thích của Ấn Độ đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới. Cô ấy đã tỏa sáng trên nhiều nền tảng quốc tế khi còn nhỏ. Quốc gia tự hào truyền đạt ngày phụ nữ những lời chúc đến cô nhân dịp đặc biệt này.

Mary-Kom (1)

6. Rani Lakshmi Bai

Cô là một nữ hoàng dũng cảm nổi tiếng của Ấn Độ, người nổi tiếng với sự tự tin và sức mạnh của mình. Trong một khoảng thời gian ngắn của cuộc đời, cô ấy đã đạt được rất nhiều sự theo dõi của người hâm mộ ở các quốc gia khác nhau. Cô thành lập một đội quân tình nguyện để cứu cả đàn ông và phụ nữ khỏi nhiều loại chiến đấu phức tạp. Trí tuệ, lòng dũng cảm và sự dũng cảm của cô ấy thật đáng kinh ngạc và cô ấy là một biểu tượng của Phong trào Độc lập.

Rani Lakshmi Bai

7. Arunima Sinha

Arunima là một cầu thủ chuyền bóng bị mất chân do đẩy cô ra khỏi đoàn tàu đang di chuyển khi một đoàn tàu khác đang chạy qua. Cô đã có một tình huống gặp phải giờ phút đen tối nhất trong cuộc đời mình. Cô ấy không muốn nghe những lời thương cảm và những cái nhìn đáng thương từ người đời. Cô ấy mong muốn đạt được điều gì đó mới mẻ và muốn trở thành nguồn cảm hứng lớn cho những người như cô ấy. Cô bắt đầu tập luyện tốt để leo lên đỉnh Everest. Sự dũng cảm và chăm chỉ của cô ấy có thể giúp cô ấy đạt được mục tiêu cuối cùng.

Arunima Sinha

Phụ nữ nên sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống với đủ tự tin và mạnh dạn. Nếu bạn đang có ý tưởng muốn gửi gắm những lời chúc ngày phụ nữ bằng những món quà đặc biệt đến những người thân yêu của mình. Đi vào MyFlowerTree để xem một số món quà tuyệt đẹp với chi phí hợp lý. Bạn cần chọn món quà tốt nhất bằng cách xem xét các phẩm chất của cô ấy và chào cô ấy “Chúc mừng ngày Phụ Nữ” để thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của bạn.