7 bước để lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ

Lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho con bạn có thể quá sức và căng thẳng, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch. Bạn có thể đang tự nghĩ: tôi phải bắt đầu từ đâu, đồ trang trí hay đồ ăn? Nếu bạn đang căng thẳng về việc lên kế hoạch cho bữa tiệc, có khả năng bạn sẽ quên một số phần quan trọng của bữa tiệc.

May mắn thay, các bước sau có thể làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều – và rất thú vị. Dưới đây là bảy bước để lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật hoàn hảo cho con bạn!

Nội dung bài viết

1. Chọn một chủ đề

Bước đầu tiên để lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ là chọn chủ đề. Mặc dù không phải tất cả các bữa tiệc đều phải có một chủ đề, nhưng bạn nên nghĩ ra một chủ đề để làm cho bữa tiệc trở nên độc đáo hơn và phù hợp với sở thích của con bạn. Hãy nghĩ về hoạt động hoặc bộ phim yêu thích của con bạn như một điểm khởi đầu. Những thứ này có thể tạo nên những chủ đề tuyệt vời cho bữa tiệc. Các lĩnh vực khác cần nghĩ đến khi chọn chủ đề là địa điểm yêu thích để ghé thăm, đồ chơi hoặc nhân vật mà chúng yêu thích. Một số chủ đề sẽ dễ tìm phụ kiện cho bữa tiệc hơn những chủ đề khác, nhưng nó tạo cơ hội tốt để sáng tạo và thu hút cả gia đình tham gia vào quá trình động não!

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra chủ đề mà con bạn sẽ yêu thích, thì đây là một số ý tưởng tổ chức tiệc phổ biến để bạn cân nhắc cho bữa tiệc sinh nhật của con mình:

 1. Kỳ lân
 2. Siêu nhân
 3. Nàng tiên cá
 4. Trò chơi điện tử
 5. Lạc đà không bướu
 6. Công chúa
 7. Khủng long
 8. Hải tặc
 9. Phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích

2. Xác định danh sách khách & gửi lời mời

Bước tiếp theo là xác định người bạn đang mời và sau đó gửi lời mời. Mặc dù đây có vẻ là một bước khá dễ dàng, nhưng nó thực sự có thể khá khó khăn. Cách tốt nhất để quyết định ai trong danh sách khách mời là xác định ngân sách và bao nhiêu trẻ em có thể đến trong ngân sách đó. Điều này giúp bạn dễ dàng bắt đầu lựa chọn những vị khách chính, chẳng hạn như gia đình và bạn bè thân thiết. Từ đó, nếu có chỗ trống nào đó, hãy tiếp tục và thêm những chỗ khác. Ngoài ra, một số bữa tiệc có thể chỉ dành cho bạn bè và những bữa tiệc khác có thể là bữa tiệc gia đình. Điều quan trọng là phải biết loại tiệc nào bạn muốn trước khi lập danh sách khách mời.

Những điều cần cân nhắc khi lập danh sách khách mời là:
1. Ngân sách của bạn cho phép bao nhiêu khách?
2. Bạn thích nó lớn hay nhỏ như thế nào.
3. Bữa tiệc sẽ dành cho bạn bè của con bạn hay chỉ các thành viên trong gia đình?
4. Địa điểm tổ chức tiệc hoặc ngôi nhà của bạn có đủ không gian cho tất cả những vị khách mà bạn muốn mời không?

Việc xác định loại lời mời bạn muốn sử dụng cho bữa tiệc cũng rất quan trọng.

Ba loại lời mời cần xem xét là:
1. Mua tại cửa hàng: Thư mời sinh nhật mua tại cửa hàng sẽ khá rẻ, tuy nhiên, có một số lựa chọn hạn chế. Có thể không có sẵn lời mời phù hợp với chủ đề bữa tiệc của bạn nếu bạn chọn có một lời mời.

2. Thực hiện theo yêu cầu: Lời mời được thực hiện theo yêu cầu có thể được thực hiện trên một số trang web tạo lời mời khác nhau. Bạn có thể đưa ra lời mời chính xác mà bạn muốn với thiết kế, màu sắc và chủ đề. Tuy nhiên, những thứ này có xu hướng đắt hơn một chút so với lời mời mua ở cửa hàng.

3. Tự làm: Đôi khi với những lời mời được thực hiện tùy chỉnh, họ có thể không có những gì bạn đang tìm kiếm trong các tùy chọn của họ. Tạo lời mời tự làm sẽ cung cấp cho bạn lời mời chính xác mà bạn muốn và với giá chỉ bằng một phần nhỏ của lời mời làm theo yêu cầu. Tuy nhiên, bạn phải tự làm những thứ này, việc này có thể tốn nhiều thời gian nhưng cũng rất thú vị!

3. Chọn vị trí

Có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để tổ chức một bữa tiệc cho trẻ nhỏ, nhưng cũng có nhiều điều cần cân nhắc trước khi quyết định địa điểm. Điều đầu tiên bạn nên quyết định là bạn sẽ tổ chức bữa tiệc tại nhà hay bạn muốn thuê một địa điểm. Tổ chức một bữa tiệc tại nhà đôi khi có thể tiết kiệm tiền (có thể nhiều hơn khi bạn thêm tất cả), nhưng hầu hết các địa điểm tổ chức tiệc đều bao gồm những thứ như trò chơi, hoạt động, chụp ảnh, cộng với việc thiết lập và dọn dẹp, điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và căng thẳng. Một bữa tiệc tại nhà cũng có thể khiến bạn và gia đình không thể thưởng thức bữa tiệc và dành thời gian cho chàng trai / cô gái sinh nhật vì bạn đang bận tổ chức và chuẩn bị mọi thứ cho hoạt động tiếp theo. Thuê một địa điểm có người dẫn chương trình sẽ cho phép bạn thư giãn và ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt.

Nếu bạn chọn đi cùng một địa điểm, điều quan trọng là phải xem xét mùa và thời tiết. Cả hai điều này sẽ quyết định nơi bữa tiệc của bạn sẽ diễn ra. Nếu con bạn tổ chức sinh nhật vào mùa đông, một địa điểm bên ngoài không phải là ý tưởng tốt nhất, nhưng một địa điểm được kiểm soát khí hậu với các phòng tiệc trong nhà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Một mẹo nhỏ, điều quan trọng là chọn một địa điểm có sẵn các khu vực trong nhà và ngoài trời, trong trường hợp thời tiết bất ngờ.

Khi bạn xác định được loại địa điểm, bạn sẽ phải đưa ra một số quyết định khác.

1. Ngân sách: Thật thông minh khi đặt ngân sách vì điều này có thể giúp loại bỏ các lựa chọn ra khỏi phạm vi giá của bạn.

2. Riêng tư hoặc công khai: Một số sẽ là địa điểm tổ chức tiệc riêng tư và những nơi khác công khai (điều này có nghĩa là nhiều bữa tiệc có thể diễn ra trong cùng một phòng). Các địa điểm tư nhân là lựa chọn an toàn hơn vì trẻ em sẽ không bỏ chạy hoặc lạc vào một bữa tiệc khác, nhưng các địa điểm công cộng có thể đưa ra mức giá thấp hơn.

3. Già đi: Cuối cùng, hãy kiểm tra các yêu cầu về độ tuổi đối với các địa điểm. Con của bạn có thể quá già hoặc không đủ tuổi đến một số địa điểm do các trò chơi hoặc hoạt động mà chúng cung cấp, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra các giới hạn trước khi đặt chỗ.

4. Đặt đồ ăn

Bước tiếp theo là gọi món. Hầu hết các bậc cha mẹ có thể nghĩ rằng điều này là đơn giản, tuy nhiên, có nhiều trường hợp dị ứng và hạn chế về chế độ ăn uống mà bạn nên biết trước khi cho con của cha mẹ khác ăn.

Trước khi quyết định chọn món ăn cho bữa tiệc, điều quan trọng là bạn phải tự hỏi mình những câu hỏi sau:
1. Có khách nào bị dị ứng thực phẩm hoặc ăn kiêng không?
2. Tôi có cần cung cấp các lựa chọn cho các chế độ ăn kiêng khác nhau không?
3. Nên đặt món ăn lúc mấy giờ?

Nếu bạn trả lời có cho hai câu hỏi đầu tiên, thật khôn ngoan khi liên hệ với các bậc cha mẹ có con yêu cầu một chế độ ăn kiêng chuyên biệt. Nếu bạn đang nghĩ đến món ăn, chẳng hạn như bánh pizza, hãy hỏi cha mẹ của họ xem con họ có thể ăn sữa hoặc một số loại thịt thường thấy trên bánh pizza hay không. Nếu họ nói không, hãy hỏi họ thực phẩm nào an toàn cho con họ ăn. Điều này sẽ đảm bảo tất cả trẻ em sẽ có thể ăn thức ăn một cách an toàn và không cảm thấy bị bỏ rơi.

Không thể quên món tráng miệng của bạn! Bởi ai chẳng muốn kết thúc một bữa tiệc tuyệt vời trên một nốt nhạc ngọt ngào. Bạn có thể làm bánh bông lan hoặc bánh nướng nhỏ – bánh nướng nhỏ dễ quản lý hơn rất nhiều cộng với việc bạn có thể có hai hương vị trong khi hầu hết các loại bánh đơn cấp chỉ có một hương vị. Chỉ cần đảm bảo có hương vị yêu thích của kiddos trong ngày sinh nhật.

Đặt món ăn trước trong một thời gian nhất định cũng sẽ tránh được sự chậm trễ. Nếu bạn gọi trước một tuần hoặc ít nhất vài ngày để đặt đồ ăn cho bữa tiệc sinh nhật của mình, điều này đảm bảo rằng đồ ăn sẽ sẵn sàng vào thời điểm thích hợp.

5. Mua (hoặc Làm) Đồ trang trí & Ủng hộ bữa tiệc

Nếu bữa tiệc của bạn ở một địa điểm được thuê, rất có thể họ sẽ trang trí cho bạn – và thậm chí có thể cung cấp những ưu đãi cho bữa tiệc. Tuy nhiên, nếu bạn cần cung cấp sự ủng hộ và trang trí cho mình, bạn có thể làm điều đó theo một vài cách khác nhau.

Mua đồ trang trí / ủng hộ tiệc

 • Bóng bay
 • Người phát tán
 • Khăn trải bàn
 • Trung tâm
 • Biểu ngữ / dấu hiệu sinh nhật

Làm đồ trang trí / ủng hộ bữa tiệc

 • Trung tâm
 • Biểu ngữ / dấu hiệu sinh nhật
 • Mũ dự tiệc
 • Hoa giấy
 • Ruy băng
 • Đồ trang trí DIY khác

Làm đồ trang trí có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền và cho phép bạn sáng tạo với chủ đề của mình, nhưng bạn sẽ phải mua một số đồ trang trí, chẳng hạn như bóng bay hoặc kèn tiệc. Nếu bạn có ít thời gian hơn, mua là một lựa chọn tuyệt vời, chỉ tốn kém hơn một chút.

6. Chọn & Thu thập tài liệu cho trò chơi

Cho dù bữa tiệc sinh nhật của bạn ở một địa điểm hay tại nhà của bạn, điều quan trọng là phải chọn ra một số trò chơi thú vị để giải trí cho khách của bạn!

Có rất nhiều trò chơi tiệc tùng để bạn lựa chọn, nhưng trước khi quyết định chọn trò chơi nào, hãy tính đến độ tuổi của trẻ và đảm bảo trò chơi phù hợp với chúng. Điều quan trọng là chọn trò chơi được thiết kế cho một nhóm trẻ em chơi. Bạn sẽ không muốn chọn một trò chơi khiến một nửa số khách dự tiệc bị loại.

Nơi tổ chức tiệc của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến việc bạn chơi trò chơi nào. Ví dụ: nếu bữa tiệc tổ chức tại một công viên nhảy, có lẽ không có chỗ để mang một trò chơi yêu cầu thiết lập lớn – hãy gắn bó với những trò chơi không cần nguyên liệu hoặc ít nguyên liệu. Ngoài ra, hãy nhớ mức độ nỗ lực để thiết lập trò chơi.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải giám sát bọn trẻ khi chơi trò chơi để đảm bảo không ai bị thương hoặc không có gì lọt ra ngoài tầm tay.

7. Tạo một danh sách kiểm tra cho ngày của

Tạo danh sách kiểm tra cho bữa tiệc có thể giúp đảm bảo bạn không quên bất cứ điều gì trong ngày. Dưới đây là danh sách năm điều hữu ích cần đưa vào danh sách kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ!

 1. Bạn biết số lượng khách
 2. Thức ăn được đặt và sẽ đến vào thời gian chính xác
 3. Trang trí được thiết lập
 4. Trò chơi được thiết lập
 5. Ủng hộ đảng đã sẵn sàng

Tất nhiên, không phải tất cả những thứ này đều phải có trong danh sách kiểm tra của bạn và bạn cũng có thể bao gồm những thứ khác, nhưng đó là một nơi khởi đầu tuyệt vời để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng.

Bảy bước này sẽ giúp bạn lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật tốt nhất cho con bạn và ví tiền của bạn! Mặc dù các bước này có thể là một phác thảo tốt cho bạn và gia đình bạn, nhưng hãy đảm bảo thực hiện những gì phù hợp nhất với bạn và liên hệ với các nhà tổ chức tiệc để được tư vấn thêm.

Để tìm hiểu thêm về kế hoạch tổ chức tiệc, hãy truy cập trang tiệc sinh nhật của Pump It Up.