5 cách để kỷ niệm Holi thân thiện với môi trường

Holi là lễ hội của màu sắc được tổ chức ở Ấn Độ với sự vui vẻ tột độ. Đó là lúc chúng ta quên đi những khác biệt và đón nhận mọi người. Màu sắc, bóng bay, pichkaris và gujiyas là những gì hoàn thành lễ kỷ niệm holi của chúng tôi.

IMGL6075 (2)

Ngoài đồng nghĩa với rang và gulaal, Holi còn tượng trưng cho sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Chúng ta chìm đắm trong những lễ kỷ niệm đến nỗi chúng ta không chú ý đến những tác hại mà chúng ta gây ra cho môi trường của chúng ta. Đừng để cái ác chiến thắng và áp dụng những cách dễ dàng thân thiện với môi trường này để kỷ niệm Holi.

1. Thay thế cho màu sắc

2

Người ta không thể tôn vinh holi mà không có màu sắc nhưng điều đó không có nghĩa là chúng phải chứa nhiều hóa chất và khắc nghiệt trên da. Bạn có thể chọn màu sắc tự nhiên hoặc tốt hơn là tự làm bằng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn như nghệ, gỗ đàn hương, đất đầy đủ, cây lá móng. Sử dụng củ dền để có màu hồng hồng.

2. Hoa là tốt nhất

IMGL6100

Làm cho lễ kỷ niệm holi của bạn phong phú hơn và nhiều màu sắc hơn với hoa. Màu sắc rực rỡ của chúng sẽ sơn toàn bộ nơi với sắc thái tự nhiên của chúng. Ngoài việc đóng góp màu sắc của chúng, chúng cũng sẽ mang lại lợi ích làm đẹp và hương thơm của chúng.

3. Holi khô

4

Không, chúng tôi không nói về việc bạn không nên uống rượu như thế nào. Chúng tôi đang nói về việc sử dụng nước trên Holi. Đây là một nguồn tài nguyên quý giá và chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt. Chúng ta phải tiết kiệm nước mỗi ngày và để làm như vậy đối với Holi cũng là điều bắt buộc. Vứt nước vào người không có ý nghĩa gì. Nó chỉ là sự lãng phí của một thành phần duy trì sự sống.

4. Thức ăn là cuộc sống

5

Holi có nghĩa là sẽ có samosas, gujiyas, ladoos và ly thandai. Đó là một lễ hội để chúng ta có thể tận hưởng những niềm đam mê này nhưng hãy ghi nhớ một điều, hãy lấy số lượng mà bạn thực sự sẽ tiêu thụ. Đừng lãng phí thức ăn vì không phải ai cũng nhận được.

5. Chăm sóc các gói tin trống

shutterstock_272295743

Rất nhiều thứ lộn xộn được tạo ra sau bất kỳ bữa tiệc nào mà chúng tôi dọn dẹp sau này. Nhưng chúng tôi không tuân theo quy tắc tương tự sau bữa tiệc holi. Chúng tôi để tất cả các gói tin trống rỗng nằm ở đây và ở đó. Các gói này cuối cùng sẽ đi xuống cống rãnh hoặc vào vùng đất tạo ra ô nhiễm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những gói tin trống đó sẽ đến được thùng rác.