Phim Chhapaak truyền cảm hứng cho chúng ta như thế nào để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ?

Ngày nay, những vấn đề xã hội mà mọi người cần tập trung giải quyết có số lượng rất lớn. Một trong những vấn đề quan trọng hiện nay là cuộc đấu tranh của những người phụ nữ là nạn nhân của vụ tạt axit. Một số người đàn ông ép buộc phụ nữ kết hôn với anh ta và nếu họ từ chối, họ phun axit nhằm mục đích hủy hoại sắc đẹp, sức khỏe và toàn bộ cuộc sống của họ. Có rất nhiều phụ nữ được tìm thấy trong xã hội là nạn nhân. Trong số đó, Laxmi Agarwal là một trong những nạn nhân phải vật lộn trong cuộc sống của mình với vấn đề tương tự.

Các nhà biên kịch Meghna Gulzar và Atika Chohan đã nghĩ đến việc trình bày các vấn đề một cách nghiêm túc hơn trong việc tạo ra nhận thức thông qua bộ phim và vì vậy họ đã nảy ra ý tưởng làm bộ phim, “Chhapaak”. Mọi người khen ngợi phụ nữ và Mừng ngày phụ nữ. Mặt khác, những cuộc đấu tranh và bóng tối của những người phụ nữ cũng phải được hé lộ và bộ phim đã làm điều đó một cách xuất sắc.

lễ kỷ niệm ngày phụ nữ

Nội dung bài viết

Chhapaak: Bộ phim truyền cảm hứng cho phụ nữ

Vai chính do Deepika thủ vai Malti. Đó là câu chuyện có thật về người sống sót sau vụ tấn công axit Laxmi Agarwal. Cô ấy là một cô gái 15 tuổi và cô ấy đã bị cưỡng bức bởi một người đàn ông 32 tuổi là bạn của gia đình cô ấy. Khi cô từ chối, cô đã bị tấn công bằng axit. Cô mất hy vọng sống xa hơn. Sau đó, cô đã tìm thấy sức mạnh từ thử thách hành hạ của mình và điều này đã truyền cảm hứng cho hàng trăm phụ nữ khác, những người đang sống với cuộc chiến tương tự trong cuộc sống của họ.

Với diễn xuất tốt nhất, Deepika chắc chắn gieo rắc ma thuật vào vai diễn Malti chân thực và đáng kinh ngạc của cô. Trong suốt bộ phim, cô vẫn thu hút được sự chú ý từ khán giả bằng cách tăng cường tiềm năng của nhân vật được giao cho cô. Thông qua đó, cô ấy cũng đã chứng tỏ là nữ diễn viên xuất sắc nhất của cả thế hệ.

Phim truyền tải điều gì?

Chủ đề của bộ phim là truyền bá nhận thức về nạn nhân bị tạt axit. Nó cũng đấu tranh cho công lý khi Malti khởi động vụ kiện Tranh tụng vì lợi ích công cộng (PIL) yêu cầu cấm bán một số chất lỏng ăn mòn gây nguy hiểm. Ngày nay, nó có thể dễ dàng được bán với giá chỉ 30 rupee tại các cửa hàng. Vì vậy, nó trở nên dễ dàng cho những người có đầu óc độc ác mua nó. Một bên mọi người ăn mừng ngày phụ nữ, nhưng ở mặt khác, họ đã phải chịu những vấn đề như vậy. Bộ phim cho thấy cuộc sống ẩn giấu của những người phụ nữ này để có được sự chú ý trong xã hội này.

Tại sao những cuộc tấn công này lại xảy ra và những người đặc biệt là phụ nữ bị ảnh hưởng?

Khi bạn cần một câu trả lời duy nhất, điều đó là không thể vì không có câu trả lời cụ thể. Đó có thể là chế độ gia trưởng, nam tính độc hại, sự thờ ơ chung chung, đẳng cấp và một số yếu tố khác. Luật sư của Malti đã đưa ra một tuyên bố rõ ràng rằng nạn nhân luôn là những thiếu nữ có ước mơ ngàn đời trong đời. Chỉ khi axit như axit clohiđric và axit sunfuric được bán với chi phí hiệu quả trong các cửa hàng địa phương. Phim cũng chiếu một số thống kê trên màn hình để đưa ra danh sách các nạn nhân bị tạt axit ở Ấn Độ. Thậm chí một vài tháng trở lại đây, một cô gái đã bị tấn công bởi axit.

lễ kỷ niệm ngày phụ nữ

Chhapaak, Bộ phim đòi lại danh tính

Từ nhận thức khác, bộ phim đã đưa ra những danh tính đòi lại và chiến đấu cho các nhu cầu và sự sống còn với quyết tâm. Bộ phim đầu tư sâu hơn vào việc khám phá tâm lý của những người phụ nữ đang phải chịu đựng những tác động từ gương mặt sạm đen và suy nhược tâm lý. Bên cạnh đó, bộ phim cũng nhấn mạnh đến những ca phẫu thuật sẵn có và những phức tạp để tái tạo lại khuôn mặt. Đó là những lời nhắc nhở liên tục về cách đàn ông cố gắng xóa bỏ những phụ nữ không tuân thủ.

Kết quả thành công của bộ phim là gì?

Bộ phim rõ ràng đã nói lên một thông điệp mạnh mẽ đối với mỗi người xem. Nếu bạn là đàn ông: “Đừng ép phụ nữ lấy mình, hãy cố gắng yêu cô ấy. Nếu không thể, đừng cố làm hỏng cuộc sống của cô ấy ”. Đối với những nạn nhân bị tạt axit: “Cuộc đời của bạn quả thực trải qua một bước ngoặt, nhưng không có nghĩa đó là dấu chấm hết cho cuộc đời bạn. Hãy tiếp tục chiến đấu vì sự sống ”. Đối với xã hội: “Cấm chất lỏng ăn mòn”. Tôn vinh những người phụ nữ trên Ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ không chứng tỏ sự tôn trọng của bạn đối với họ, nhưng bảo vệ họ thì có.

Hãy tôn vinh những người phụ nữ bằng món quà tuyệt vời nhất!

Tuy nhiên, tôn vinh những người phụ nữ gần gũi với trái tim bạn bằng một số món quà sẽ làm nên ngày của phụ nữ. Bạn đang tìm kiếm một món quà? MyFlowerTree là một trong những cửa hàng quà tặng trực tuyến hàng đầu sẽ cung cấp cho bạn một số món quà phù hợp và cá nhân cho ngày phụ nữ sắp tới. Truy cập vào trang web và điều hướng các tùy chọn để tìm những món quà có sẵn. Khi bạn tìm thấy món quà phù hợp, bạn có thể đặt hàng đề cập đến các chi tiết được yêu cầu. Quà tặng sẽ được chuyển đến tận nhà mà không hề phức tạp. Khi bạn đặt hàng quà tặng cá nhân hóa, bạn cần phải sắp xếp trước. Như vậy, bạn có thể vừa tặng quà vừa chúc họ “Chúc mừng ngày Phụ Nữ!”