Lịch Sử Ngày Kỷ Niệm – Yêu Nhau Một Lần Nữa

Trong suốt lịch sử, những ngày kỷ niệm ngày cưới luôn được coi là ngày đặc biệt. Những gì bắt đầu như một lễ kỷ niệm để đánh dấu ngày mà các cặp vợ chồng đoàn kết dưới ngọn cờ của tình yêu và sự lãng mạn, đã phát triển thành một lễ kỷ niệm vui hơn nhiều!

Cho đến ngày nay, truyền thống kỷ niệm ngày cưới của một người vẫn được tuân thủ. Tình yêu và niềm vui được trao đổi giữa hai người, cũng như bánh và hoa. Đó thực sự là một ngày tuyệt vời không chỉ cho hai người mà cho cả gia đình. Noi gương nguồn gốc của nó, truyền thống kỷ niệm ngày cưới đã được tiếp tục cho đến ngày nay.

Nội dung bài viết

Lịch sử của những ngày kỷ niệm đám cưới

Phong tục kỷ niệm đám cưới bắt đầu ở Trung Âu thời Trung cổ. Các cặp đôi quanh vùng này đã tổ chức lễ kỷ niệm thú vị khi những lời chúc mừng và những món quà được trao nhau.

Dưới đây là một số sự thật đáng kinh ngạc về lễ kỷ niệm ngày cưới –

  • Vào thời trung cổ, kỷ niệm bạc 25 tuổi được đánh dấu bằng việc người chồng tặng vợ mình một vòng hoa bạc.
  • Ngón thứ tư trên bàn tay trái, được gọi là “ngón đeo nhẫn” là nơi thường đeo nhẫn cưới. Người ta nói rằng có một tĩnh mạch trên ngón tay này dẫn trực tiếp đến tim.
  • Truyền thống lâu đời của đám cưới bánh kỷ niệm có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại, nơi một ổ bánh mì được các vị khách bẻ trên đầu người vợ để đảm bảo khả năng sinh sản.
  • Trong nhiều nền văn hóa cổ đại trên thế giới, ngày kỷ niệm đôi tay được cho là buộc vào nhau để thể hiện sự cam kết của họ đối với nhau.

Quà tặng Evergreen trong ngày kỷ niệm đám cưới

Dù ở thời đại nào, phong tục tặng quà trong các dịp kỷ niệm ngày cưới vẫn luôn thịnh hành.

Dưới đây là một số món quà phổ biến vẫn luôn xanh tươi.

1. Bánh và kẹo

Bánh và kẹo

Bánh là điểm nhấn đặc biệt của bất kỳ ngày kỷ niệm nào. Không ai phải thất vọng khi có chúng.

Bằng chứng là trong các ghi chép lịch sử, bánh luôn là sản phẩm ăn được yêu thích nhất. Người ta nói rằng ở Anh thời Trung cổ, các lớp bánh cưới được xếp chồng lên nhau cao để các cặp đôi hôn nhau.

Ngày nay, bánh kem có sẵn với vô số hương vị và chủ đề độc đáo, sáng tạo, chẳng hạn như bánh hình đầu ngựa. Không có gì nói ngôn ngữ của tình yêu rõ ràng hơn một chiếc bánh.

2. Quà tặng mang lại niềm vui và kỷ niệm

Quà tặng mang lại niềm vui và kỷ niệm

Kỉ niệm là một thứ vĩnh cửu. Còn niềm vui nào lớn hơn là được sống lại niềm vui và hồi tưởng lại khoảnh khắc đặc biệt đó hết lần này đến lần khác.

Dù đó là một chiếc bánh kem in ảnh kỷ niệm luôn mang lại nụ cười cho bạn và khuôn mặt người thân, hay một tấm thiệp ghi lời nhắn nhủ chân thành, kỷ niệm là điều được trân trọng hơn hết.

Rốt cuộc, “Không có gì khắc phục được một điều gì đó sâu đậm trong ký ức như mong muốn được ghi nhớ”

3. Sản phẩm làm đẹp

Mỹ phẩm

Các sản phẩm chải chuốt luôn là những thứ “không bao giờ lỗi mốt”. Cho dù đó là một bộ mỹ phẩm trang điểm hay một bộ trang điểm, bất cứ thứ gì giúp cải thiện hình ảnh tổng thể của một người luôn đặc biệt.

Từ xa xưa, tập tục giới thiệu các sản phẩm làm đẹp cho người khác đã luôn tồn tại. Không ai có thể thất vọng khi có chúng.

Ngày nay, với kem lót mắt, son môi dành cho phụ nữ, chất khử mùi có thương hiệu và kem dưỡng da sau cạo râu dành cho nam giới, các sản phẩm làm đẹp ngày càng trở nên thịnh hành hơn. Hãy yên tâm rằng một vẻ đẹp sẽ luôn là thứ đảm bảo sẽ làm hài lòng bất cứ ai.

4. Hoa

Bó hoa

Hoa luôn luôn đặc biệt. Ai không thể bị mê hoặc bởi sự ngọt ngào và hương thơm của một cánh hoa?

Các nền văn minh cổ đại khác nhau được ghi nhận có các sự kiện được trang trí như ngày kỷ niệm đám cưới với hoa. Cho dù đó là một bó hoa hồng, hay một vòng hoa tulip, một loài hoa luôn luôn đặc biệt.

Trong thời đại hiện đại, việc có được những bông hoa đẹp nhất thật dễ dàng nhờ vào thương mại điện tử và các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số khác nhau. Người mua chỉ cần truy cập vào cửa hàng trực tuyến và đặt những bông hoa bắt mắt và sau đó sẽ được giao. Rốt cuộc thì kỷ niệm ngày cưới là gì mà không có hoa?

Như câu nói “Kỷ niệm ngày cưới là kỷ niệm của tình yêu, sự tin tưởng, sự hợp tác, lòng khoan dung và sự bền bỉ”