Cách thực hiện đúng hình ảnh bánh sinh nhật cho trẻ em

Smash cake shoot là tất cả những gì thịnh hành trong sinh nhật đầu tiên của trẻ em. Chúng lớn như thế nào? Họ gần như là một “phải” như chính bữa tiệc sinh nhật. Trong khi chúng tôi biết mọi thứ cần biết về bữa tiệc và loại bánh sinh nhật phù hợp nhất với nó, chúng tôi quyết định tìm đến chuyên gia khi nói đến nhiếp ảnh.

Nhập Samantha Davis của Happy Hippo Photography. Cô ấy đã trả lời tất cả những câu hỏi nhức nhối về việc thực hiện màn bắn bánh sinh nhật 1 tuổi mà chúng tôi, và có thể là bạn cũng muốn biết về truyền thống mới này.

Hãy ném cái gì đó: Bạn nghĩ tại sao gần đây, món bánh tráng trộn lại trở nên phổ biến trong ngày sinh nhật đầu tiên của bọn trẻ?

Samantha: Tôi cảm thấy như khái niệm “bánh đập” luôn được ưa chuộng. Và khái niệm về hình ảnh sinh nhật đầu tiên luôn được khá nhiều người yêu thích. Chỉ là gần đây, “phiên chụp ảnh trung tâm mua sắm” điển hình của bạn đã giảm mức độ phổ biến và các nhiếp ảnh gia chụp bằng ánh sáng tự nhiên, không phải trả tiền đã thực sự bắt đầu trở thành một xu hướng. Trên thực tế, khi tôi ở trung tâm mua sắm vào ngày hôm trước, tôi thấy rằng JC Penney hiện đang cung cấp “các buổi chụp ảnh ngoài trời” vào những ngày và thời gian nhất định, có khả năng nhằm cạnh tranh với xu hướng mới.

Vì vậy, tất cả những gì đang nói, nếu bạn nghĩ lại những video về ngôi nhà thời thơ ấu của mình và những bức ảnh về sinh nhật đầu tiên của chính bạn, chiếc bánh gần như luôn là tâm điểm lớn nhất. Tại sao? Bởi vì trẻ sơ sinh được bao phủ trong bánh sinh nhật rất dễ thương, phản ứng đối với một món ăn mới và ngọt ngào như vậy là vô giá, và bánh sinh nhật là trái tim của bất kỳ lễ kỷ niệm sinh nhật nào. Vì vậy, với rất nhiều người chọn chụp ảnh sinh nhật đầu tiên như một phần của xu hướng nhiếp ảnh đang phát triển, việc ghi thêm một ký ức lớn vào những bức ảnh đó chỉ có ý nghĩa! Đó chỉ là quá trình suy nghĩ của tôi ít nhất ?

LTS: Chìa khóa để lên kế hoạch cho một buổi chụp bánh ngon là gì?

Samantha: Chìa khóa để lập kế hoạch cho một buổi đập bánh tốt là giữ cho nó đơn giản và không có quá nhiều kỳ vọng. Không có gì sai khi có ý tưởng, bắt tay và lên kế hoạch tỉ mỉ cho những bức ảnh sinh nhật đầu tiên của con bạn. Nhưng theo kinh nghiệm, trẻ sơ sinh có xu hướng không phải là người theo dõi Pinterest và do đó cuối cùng sẽ chơi với bụi bẩn, cỏ, đá, ngón chân của chúng và về cơ bản là bất cứ thứ gì khác ngoài đồ vật mà chúng định tương tác. Đơn giản và chỉ mong con bạn là một đứa trẻ mới biết đi ngọt ngào và tò mò, sẽ tạo cho bé niềm vui và nhiều nụ cười cũng như khoảng thời gian thú vị, không căng thẳng cho bố và mẹ!

Bên cạnh đó, những điều cơ bản cho bất kỳ chuyến đi chơi thành công nào của bé: một giấc ngủ ngắn, bụng no, một số đồ chơi yêu thích và đừng quên khăn lau để dọn dẹp! Tôi cũng khuyên bạn nên cho bé làm quen với ý tưởng về bánh sinh nhật một vài lần trước ngày chụp để bé không khó chịu vào ngày chụp. Chỉ một vài ngày trước đó một vài cặp vợ chồng chỉ để đánh giá phản ứng của họ, để chúng tôi có thể điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết.

LTS: Bạn giới thiệu cha mẹ có bao nhiêu bộ trang phục sinh nhật cho con mình khi chụp?

Samantha: Khi nói đến trang phục, tôi thường khuyên bạn không nên dùng nhiều hơn ba chiếc. Đơn giản vì hầu hết trẻ sơ sinh không phải là người thích được thay đổi, và điều quan trọng là giữ cho đứa trẻ vui vẻ càng lâu càng tốt. Tôi khuyên bạn nên trang phục bạn có thể tăng gấp đôi. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với một chiếc áo phông và một vài chiếc quần sooc, sau đó nếu bạn muốn chuyển đổi nó, chỉ cần lấy một chiếc áo sơ mi khác sẽ phù hợp với cùng một chiếc quần đùi. Khi nói đến màn đập bánh sinh nhật thực tế, đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để khám phá bất kỳ bộ trang phục “theo chủ đề” nào mà bạn có thể có! Những chiếc áo sơ mi có dòng chữ “Tôi là Một!” hoặc tutu bông dành cho các bé gái. Mặc dù vậy, yêu thích cá nhân của tôi và thường là phổ biến nhất, chỉ là quần có đáy (tức là quần áo nở hoặc tã cho bé gái, quần đùi jean với dây treo cho bé trai) mà không có áo trên, vì dù sao thì chúng cũng sẽ rất lộn xộn và nó giúp thể hiện cuối cùng của bụng em bé và em bé ngọt ngào cuộn trước khi chúng trở thành những đứa trẻ mới biết đi!

Ngoài ra, bạn nên lưu ý vị trí mà bạn muốn chụp ảnh khi chọn trang phục. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ có một hàng rào màu trắng trong nền, màu trắng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn biết rằng bạn đang muốn có nhiều cỏ và cây xanh, thì quá nhiều màu xanh và quá bận rộn của một bộ trang phục có thể sẽ không hoạt động tốt. Khi vẫn thất bại, hãy trò chuyện với nhiếp ảnh gia của bạn! Tôi chắc rằng họ sẽ không gặp vấn đề gì khi đưa ra đề xuất!

LTS: Địa điểm chụp hình bánh sinh nhật kiểu nào là tốt nhất?

Samantha: Về địa điểm, nó hoàn toàn phụ thuộc vào đứa trẻ. Tôi thích những nơi có mật độ giao thông thấp để giảm bớt phiền nhiễu và rõ ràng là một khu vực mà con bạn có thể đi lại an toàn. Các buổi đập bánh sinh nhật trên sa mạc có thể gây khó khăn cho bé nếu bé chưa biết đi. Và khi nói đến cây xanh, nhiều bé không thích cảm giác cỏ cây hơn. Tất cả những điều này có thể được giải quyết dễ dàng với một vài chiếc chăn, nhưng chúng chỉ là điều cần lưu ý khi bạn đang nghĩ về nơi bạn muốn đến. Cá nhân tôi thích những khu vực có nền đơn giản, thoáng. Vì những con nhỏ có thể rất khó đoán và chúng lắc lư và di chuyển rất nhiều, nên đảm bảo rằng bạn vẫn có thể có được những bức ảnh đẹp từ mọi góc độ là rất quan trọng! Nhiều nhiếp ảnh gia cũng sẽ tổ chức các buổi học tại studio, và trước đây tôi đã thiết lập một buổi học kiểu studio mini tại nhà của khách hàng, vì vậy, thực sự phụ thuộc vào phụ huynh về nơi họ nghĩ rằng đứa con nhỏ của họ sẽ hạnh phúc nhất.

LTS: Loại bánh sinh nhật nào làm cho bánh đập ngon nhất?

Samantha:Một chiếc bánh sinh nhật có thể tạo nên hoặc phá vỡ một buổi chụp ảnh! Nếu con bạn ăn mặc đáng yêu, địa điểm đẹp nhưng chiếc bánh sinh nhật lại quá rườm rà hoặc không theo chủ đề, nó có thể làm cho bức ảnh trở nên khó hiểu và không đẹp mắt. Một chiếc bánh nhỏ, màu trắng hoặc màu vàng với lớp kem phủ kem bơ hoặc kem có màu nhẹ hoặc màu trơn thường sẽ là những bức ảnh đẹp nhất. Fondant không lộn xộn và có thể khó cho những bàn tay nhỏ xâm nhập. Sô cô la và lớp phủ sô cô la đôi khi có thể trông hơi kém ngon sau khi đã trộn đều. Mang theo một cây nến số 1 cũng có thể hữu ích, vì nhiều em bé không quá thích thú với chiếc bánh thực tế và thường sử dụng ngọn nến để chơi trong chiếc bánh, điều này tạo ra hiệu ứng tương tự. Nếu bạn có thể, tôi luôn khuyên bạn nên tìm một thợ làm bánh địa phương để làm cho bạn một món “bánh đập” cụ thể. Hầu hết các thợ làm bánh sẽ biết rằng điều này có nghĩa là một chiếc bánh nhỏ hơn với thiết kế rất đơn giản, với lớp phủ mờ sẽ đẹp và mềm để tạo hiệu ứng tốt hơn. Nếu bạn không đủ tiền và không đủ tiền để mua một thợ làm bánh thực sự, bạn có thể vào hầu hết các cửa hàng tạp hóa và yêu cầu một chiếc bánh tròn nhỏ không có gì ngoài kem bơ trắng đơn giản hoặc có thể chỉ là một vài thiết kế nhỏ ở đây và ở đó. Hãy để dành những chiếc bánh lớn theo chủ đề (nhân vật tư duy và hình vẽ cầu kỳ) cho bữa tiệc sinh nhật của họ, và chỉ cần mang theo những thứ đơn giản và nhỏ gọn để làm hình ảnh. Tôi thậm chí đã thành công rực rỡ với một chiếc bánh cupcake tự làm đơn giản với một vài hạt rắc. Nhưng đơn giản là chính!

Và ngoài ra, chỉ để thêm, hãy thoải mái sáng tạo! Một “bánh đập” không phải lúc nào cũng là một chiếc bánh! Tôi đã được cha mẹ làm khoai tây chiên và salsa, dưa hấu, và bánh ngọt nữa!